• T5. Th5 13th, 2021

Vì sao phim truyền hình hồi hộp ngày càng trở nên “đả nữ”

Byjentj3513

Th9 2, 2020

Mùa hè năm 2020 là mùa của những bộ phim truyền hình kỳ bí.


Trên thị trường phim truyền hình “đả nữ thắng thiên hạ”, xu hướng này đã lan sang các bộ phim truyền hình hồi hộp.

Mùa hè năm 2020 là mùa của những bộ phim truyền hình kỳ bí. Từ “Trò chơi mười ngày”, “Góc khuất” cho đến “White Moonlight”, “Skyscraper” và “Very Witness” vừa ra mắt, khán giả vừa cảm thấy mát tay vừa đốt não. So với đặc tính nam chính bình tĩnh của các bộ phim truyền hình gay cấn chất lượng cao trong nước như “Cuộc truy đuổi đêm trắng”, “Tội ác không có giấy tờ” và “Pháp y Tần Minh” được coi là tiêu chuẩn, những bộ phim truyền hình gay cấn trong những năm gần đây dường như chú trọng hơn đến sự đón nhận của khán giả nữ. Ở góc độ phụ nữ, sử dụng câu chuyện của phụ nữ làm sân khấu để kích hoạt các cuộc thảo luận về chủ đề phụ nữ và các đặc điểm khác, đồng thời mang đến sự khác biệt và mới mẻ cho khán giả, có thể nói là ngày càng “nữ” hơn.

“Female Channel” ban đầu chủ yếu được sử dụng trong các tác phẩm văn học trực tuyến, có nghĩa là một kênh dành cho con gái. Nó đặc biệt đề cập đến các tác phẩm tập trung vào các cô gái và có thể chọc thủng nội tâm của độc giả nữ. Độc giả của các bài báo trực tuyến của “Kênh nữ” trở thành con gái. Đặc điểm “nữ cường” của những bộ phim truyền hình hồi hộp theo xu hướng “phi tần” là gì?

Rõ ràng nhất, nhân vật chính đã chuyển từ nam thống trị sang nữ giới thống trị. Ví dụ, trong “Ten Days Game”, Jin Chen đóng hai vai “Shen Yun” và “Lu Jie”, trở thành tuyến chính kéo anh hùng và mạch truyện về phía trước. “Skyscraper” sử dụng vụ giết Meibao như một cái nêm để vẽ ra những câu chuyện đằng sau những người đàn ông và phụ nữ trong tòa nhà.

Đồng thời, chủ đề chủ yếu là phụ nữ. “Skyscraper” thể hiện sự đau khổ và sự cứu chuộc của phụ nữ, đồng thời nói lên tiếng nói của phụ nữ. Chẳng hạn như Zhong Jie, mẹ của Meibao, một người phụ nữ cấp thấp, vì yêu một tên “cặn bã”, sinh con và yêu một gã lừa đảo. , Sự thức tỉnh hủy diệt cuối cùng. “White Moonlight” chú trọng hơn đến vai trò và địa vị của người phụ nữ trong gia đình, vợ của Song Jia không chỉ là trụ cột của gia đình mà còn phải đối mặt với việc chồng mình lừa dối, chống lại sự đổ vỡ tình cảm để điều tra sự thật …

Ngoài ra, nhạc phim, dịch vụ, không khí chung và sự hồi hộp của câu chuyện cũng được tùy chỉnh theo cách mà khán giả nữ thích. Nửa đầu của “Trò chơi mười ngày” ngọt ngào đến phát khóc ở nửa sau, giống hệt như các khán giả nữ trong phim truyền hình cưng chiều, cho khán giả “ăn chả thủy tinh vào đường”. “Skyscraper” sử dụng không gian nửa kín để xây dựng một câu chuyện nữ, cho phép khán giả thay thế nó, cộng với việc áp dụng kỹ thuật quay “kết cấu phim”, mang đến cho web drama một kết cấu giống như phim nghệ thuật. Tất cả những điều này đều chính xác đốn tim khán giả nữ.

Theo dõi các bộ phim truyền hình hồi hộp cùng thời kỳ ở nước ngoài, cũng như các bộ phim truyền hình Hàn Quốc “The Flower of Evil” và “The World of Couple”. Trong “The Flower of Evil”, Lee Jun-ki đóng vai một gia chủ hiếu thảo thứ 24, nhưng bí mật anh có thể là một kẻ giết người. Trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh trước đây, những vai như vậy được phụ nữ đảm nhận nhiều hơn – đẹp và độc hại. Bây giờ một sự đảo ngược đã xảy ra, những kẻ độc hại trở thành đàn ông, và phụ nữ bắt đầu phát hiện ra sự thật.

Tại sao phim truyền hình hồi hộp lại có sự thay đổi như vậy? Câu trả lời thực ra rất đơn giản, bởi vì trong những năm gần đây, phụ nữ nắm quyền phát ngôn trong thị trường phim truyền hình chính thống. Theo “Báo cáo phát triển người dùng Weibo”, Douban và dữ liệu nền tảng khác, người dùng nữ chiếm hơn 60% nhóm người dùng tích cực, trở thành trụ cột đóng góp vào các chủ đề nóng. Vì vậy, phim truyền hình bao gồm cả phim truyền hình hồi hộp, miễn là có thể khơi dậy sự cộng hưởng cảm xúc của nữ giới, trước hết sẽ có lợi thế về số lượng.

Đánh giá từ phản hồi của thị trường, tất cả các loại “phim truyền hình thú cưng”, “phim truyền hình thanh xuân”, “phim truyền hình xianxia”, v.v. dành cho phụ nữ đều thu về lợi nhuận cao từ những khoản lãi nhỏ. Ví dụ: vào năm 2018, “Soul of the Soul”, “Sweet Honey as Ashes as Frost”, “Dear, Loved”, “East Palace” vào năm 2019, “Rock Sugar Stewed Sydney” và “Smoke in the World” vào năm 2020, đều là “chi phí nhỏ” “Năng suất cao” không chỉ khiến các diễn viên nổi tiếng mà còn khiến các nhà sản xuất và nền tảng kiếm được rất nhiều tiền.

Những tiền lệ này đã tạo cho nền tảng một hướng đi mới cho những bộ phim truyền hình hồi hộp. Youku có hơn 50% người dùng là nữ, 54% khán giả xem phim truyền hình là nữ và phụ nữ của “Nhà hát hồi hộp” chiếm gần 60%, đã trở thành khán giả chính.

Dưới góc độ môi trường xã hội, địa vị xã hội của phụ nữ cũng đang âm thầm thay đổi. Dù là “Ba mươi chỉ” hay “Ánh trăng trắng”, sự phân công lao động theo giới giữa nam và nữ đã phá bỏ quan niệm truyền thống, nam giới yếu thế hơn nữ giới về quan hệ kinh tế hay quyền lực. Phụ nữ được yêu cầu quản lý hôn nhân, làm mẹ và chịu những bất công ở nơi làm việc, nhưng họ được coi là điều hiển nhiên. Phụ nữ hiểu quá rõ những cảm xúc này, khi nhìn thấy trải nghiệm của những nhân vật “giống mình”, cảm giác thay thế mạnh mẽ của họ khiến họ phát điên và những người xung quanh cùng xem, đẩy nội dung ra khỏi vòng tròn.

Là lực lượng chính trong thị trường nội dung, người dùng nữ đóng góp lưu lượng truy cập, chủ đề và phổ biến. Điều này đã trở thành một thực tế được công nhận. Nhấn mạnh người dùng nữ cũng là quy luật của thị trường nội dung. Sẽ nhấn mạnh rằng một nửa khán giả của anh ấy là nữ).

Không chỉ là một bộ phim gay cấn, chỉ cần bạn đăng về một chủ đề mà phụ nữ quan tâm là bạn có thể nhận được những tràng pháo tay tán thưởng. Đúng như nữ diễn viên của talk show Yang Li đã nói khi một người đàn ông “tại sao anh ấy trông rất bình thường, nhưng anh ấy có thể tự tin như vậy”, mọi người đã bật cười và vỗ đùi cũng có lý.

Đào sâu thị trường nữ sẽ là xu hướng dài hạn. Theo thông tin công khai, trong số 162 bộ phim truyền hình được phát sóng trên các nền tảng video như “Aiyou Tengmang”, 63 bộ đều là chủ đề liên quan đến nữ giới, và 18 bộ phim truyền hình hồi hộp. Bên cạnh sự đổi mới về mô hình chủ đề và sự lặp lại của các phong cách thẩm mỹ, “phi tần nữ” đang trở thành một cái tên quan trọng trên con đường đến với phim dài tập và chất lượng cao.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *